Lời dẫn đám cưới dành cho 2 MC cùng lúc

1. Tuyên bố lí do

NAM:
Kính thưa! Trong kho tàng văn học dân gian việt nam có câu thơ rằng:
Chim khôn ăn trái nhãn lồng
Trai khôn dựng vợ, gái ngoan gả chồng
Chuyện hôn nhân từ xa xưa đã là điều  tất yếu của loài người và sự hiện diện của quý vị ngày hôm nay là để chứng kiến cho quý luật tất yếu đó.

NỮ:
Trước khi đi vào nghi lễ …………………………………. xin được thay mặt cho BTC nhà hàng khách sạn Minh nhung xin trân trọng kính mời quý quan viên cha bác 2 bên họ tộc và toàn thể quý vị khách quy hãy hướng mắt về trung tâm lễ đài để nghi thức ra mắt tiệc mừng VU QUY của cô dâu ,,,,,,,,,,,,,,, sánh duyên cùng chú rể ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,, xin phép được bắt đầu.
NAM
Bằng cả sự hân hoan và niềm vinh hạnh MC………..  rất vinh dự được thay lời cho 2 gia đình, hai họ  là chủ nhân của những cánh thiệp hồng  cũng như ban giám đốc  và toàn thể đội ngũ nhân viên nhà hàng khách sạn MINH NHUNG xin được gửi tới  quý vị khách quý lời chúc sức khỏe và lời chào  trân trọng nhất.
NỮ:
– Kính thưa quý vị! Nếu trên trái đất này không có tình yêu thì chắc hẳn cuộc sông này không còn ý nghĩa gì nữa.Bởi vì tình yêu là mật ngọt để thi vị hóa cuộc đời và tình yêu cũng là làn gió mát để vuốt ve cuộc sống của mỗi chúng ta.
NAM
Vâng! tình yêu quả là tuyệt vời như thế? Nhưng ít ai có thể định nghĩa trọn vẹn được tình yêu là gì? Như thi sĩ XUÂN DIỆU thì nói:
Đố ai định nghĩa được tình yêu
Có khó gì đâu một buổi chiều
Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt
Bằng mây nhè nhẹ , gió hiu hiu.
NỮ:
– Và VĂN LẬP cùng QUỲNH ANH của chúng ta cũng đã trải qua rất nhiều buổi chiều như thế.Để rồi họ đã lựa chọn một đêm trăng đẹp nhất nói với nhau những lời tha thiết yêu thương:
NAM
Đêm trăng tha thiết hỏi nàng
Xem tre đủ lá đan sàn nên chăng?
NỮ:
Tre nay đã đủ là đan sàn
Như duyên em sánh với tình chàng một đôi.
– Thế rồi tình yêu của đôi bạn  đã được sự đồng thuận vun đắp và chung tay lo liệu của 2 bên gia đình, Chính vì lí do đó mà hai  họ đã thống nhất  và lựa chọn ngày hôm nay
( ngày 21/01/2013 nhằm ngày 10/ 12 năm nhâm thìn) tổ chức tiệc mừng VU QUY tại nơi đây.Đây chính là lý do trang trọng nhất của tiệc mừng ngày hôm nay.Xin quý vị hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc mừng.

2. Mời 2 gia đình lên sân khấu

NAM
–  Thưa quý vị: Từ khi mới lọt lòng, từ khi còn nằm nôi có rất nhiều những câu ca dao, tục ngữ nói về công lao của cha ,của mẹ.
Cha mẹ ân sâu tựa đất trời
Nuôi con lao nhọc chẳng đầy vơi
Mở vòng tay lờn dìu con trẻ
Dẫn dắt con đi suốt cuộc đời
NỮ:
Còn niềm vui nào lớn hơn khi thấy con cái mình khôn lớn khỏe mạnh và niềm vui ấy nay được nhân lên gấp bội phần khi thấy con cái tìm được một nửa hạnh phúc của đời mình và cùng năm tay nhau đi đến bến bờ hạnh phúc.
Sau đây xin mời quý vị hãy cùng gặp gỡ những bậc làm cha , làm mẹ hánh phúc nhất ngày hôm nay.
NAM
*  Đầu  tiên,về phía họ nhà gái:  chúng tôi xin phép được giới thiệu và kính mời lên lễ đài
1. Ông: ………………..
NỮ:
2. Bà:    ………………………   là song thân của cô dâu ,xin trân trọng kính mời!
 quý vị hãy dành 1 tràng vỗ tay thật lớn để chào đón song thân của  cô dâu  dang tiến lên lễ đài.
NAM
* Về phía họ nhà trai:   xin được hân hoan chào đón song thân của chú rể
1. Ông: T……………………..
NỮ:
2. Bà:   ……………………………. . Xin trân trọng đón chào.
– Thưa quý vị! quả là “ Trồng cây thì muốn cây xanh
                                    Nuôi con thì muốn con thành thất gia”
 Bởi vì, hạnh phúc của các con cũng chính là hạnh phúc của cha mẹ.Ngày hôm nay,chúng tôi nhận thấy nét  rạng ngời trên khuôn mặt của các đấng sinh thành khi ngày hôm nay con của họ  đã chính thức “ thành gia lập thất”.
NAM
( 1 lần nữa,xin quí vị hãy dành  1 tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chào đón quý tứ thân phụ mẫu của đôi uyên ương )
NỮ:
– Thưa quý vị! để đôi uyên ương có được niềm vui hạnh phúc nhất ngày hôm nay, Không thể không nhắc đến 2 nhân vật cũng không kém phần quan trọng .Họ chính là những đại diện cho 2 bên gia tộc bắc nhịp cầu yêu thương, kết nối mới lương duyên của con cháu  đôi bên.Xin trân trọng giới thiệu  và kính mời
NAM
1.Ông : ……………………………….Là vị đại diện họ nhà gái.
NỮ:
2.Ông……………………………………. là vị đại diện họ nhà trai. Xin trân trọng kính mời nhị vị  cùng tiến lên  lễ đài.
NAM
Kính thưa quý vị!
“Hai trái  tim hòa chung nhịp đập
Hai tâm hồn cùng hát bản tình ca”
Khi 2 trái tim cùng hòa  chung nhịp đập đó chính là lúc đôi  uyên ương của chúng ta họ không thể nào sống thiếu nhau được.
NỮ:
Và sau đây xin mời quý vị hướng mắt về cổng hoa hạnh phúc cùng với chúng tôi và nổi những chàng vỗ tay thật nồng nhiệt , nồng nhiệt hơn nữa để chào đón  2 ngôi sao sáng nhất trên bầu trời hạnh phúc đêm  nay:
NAM
xin mời chú rể  …………………….
NỮ:
sánh duyên cùng cô dâu xinh đẹp …………………………………………
Đôi uyên ương của chúng ta họ đang tay trong tay nhau tiến về thiên đường tình yêu, trong những tràng vỗ tay rất nồng âm –yêu thương của tất cả quý vị khách quý.
NAM
Họ cười thật tươi, hạnh phúc hơn rất nhiều khi có sự chúc phúc của tất cả quý vị cùng hiện diện nơi đây.
NỮ:
– Kính thưa quý vị! trong niềm vui hân hoan  và  ngập tràn hạnh phúc ( Đội duyên dáng lễ tân nhà hàng khách sạn MINH NHUNG), nhị vị đại diện và tứ thân phụ mẫu kính yêu ,cùng đôi uyên ương , xin hân hoan ra mắt cúi chào toàn thể quý vị khách quý .( nhạc)

3. Mời đại diện phát biểu

NAM
– Sự hiện diện của toàn thể quý vị hôm nay chính là lời chúc tốt đẹp nhất dành cho đôi uyên ương và để đáp lại tấm chân tình của quý vị.Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu ông ………………………………..là vị  đại diện cho họ nhà ……. có đôi lời  phát biểu ( xin kính mời ông)
NỮ:
 – Xin được cảm ơn lời phát biểu chân thành của vị đại diện họ nhà …………
Thưa quý vị! “ Có đi có lại mới toại lòng nhau”
Và tiếp theo xin trân trọng giới thiệu ông………………………là vị đại diện bên họ nhà …………. có đôi lời phát biểu ( xin kính mời ông)
NAM
Xin cảm ơn nhị vị rất nhiều, xin kính chúc nhị vị sức khỏe – hạnh phúc và tiếp theo xin mời nhị vị tiến về phía trước bắt tay nhau để thắt chặt tình thông gia.
Một lần nũa xin cảm ơn nhị vị và xin kình mời nhị vị trở về bàn tiệc an tọa để tiếp tục chứng kiến lễ đăng quang tình yêu của ……………………. và ……………..dâu.

4. Mời rượu.

NỮ:
Con cò cõng nắng cõng mưa
Mẹ tôi cõng cả bốn mùa gió sương
Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời ai gian khổ hơn cha
Để báo đáp ơn sinh thành dưỡng dục của song thân phụ  mẫu 2 bên gia đình.sau đây xin mời chú rể và cô dâu lần lượt dâng những ly rượu hiếu thảo chúc phúc mẹ cha.
NAM
 –  Đầu tiên mời cô dâu , chú rể dâng rượu lên cha mẹ bên vợ
NỮ:
–   Tiếp theo mời cô dâu, chú rể  dâng rượu lên cha mẹ bên chồng
NAM
“ hôm nay sum họp chúc mai
Tình trong 1 khắc nghĩa dài trăm năm”
Để đánh dấu ngày trọng đại này , xin trân trọng kính mời tiến về phía trước cụng ly chúc rượu cho nhau.
NỮ:
chúc mừng cho họ nhà trai, họ nhà giá đã tìm được “ Dâu hiền, rể thảo”, chúc cho nhịp cầu thông gia của 2 bên gia đình mãi mãi bền lâu, gắn bó keo sơn và tiếp tục vun đắp cho tình yêu của đôi bạn bay cao, bay xa trong hạnh phúc của mình.
NAM
Xin cảm ơn tứ thân phụ mẫu của đôi uyên ương.và bây giờ xin mỗi tứ thân phụ mẫu tiến xuống bàn tiệc an tọa để tiếp tục chứng kiến giây phút hạnh phúc nhất của hai con.

5. Cắt bánh

NAM
–  Để chúc cho tình yêu của đôi uyên ương luôn ngọt ngào kể từ ngày hôm nay và mãi mãi về sau.Xin mời đôi uyên ương hãy tiến tới ổ bánh kem tình yêu cùng tay trong tay cắt bánh khai tiệc. ( Đây là 1 trong rất nhiều món quà mà nhà hành khách sạn MINH NHUNG  thân tặng 2 bạn trong ngày vui hôm nay)
NỮ:
Tình nào đẹp hơn tình yêu đôi lứa
Vị nào ngọt hơn vị bánh bông lan
Kết duyên thắm phu thê tình viên mãn
Với yêu thương hạnh phúc đến trọn đời.

6. Rót rượu sâm banh:

NAM
–  Vậy là nghi thức cắt bánh đã hoàn tất, xin mời đôi uyên ương hãy tiến tới món quà tiếp theo của nhà hàng, là 02 chai rượu Sâm – banh cùng tháp ly sinh xắn. Hai bạn hãy cùng tay trong tay nhau tuôn đổ dòng suối yêu thương qua những li rược Sâm – banh.
NỮ:
Vâng! Kính thưa quý vị chuyện tình yêu quả là chuyện “ Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”.Có lẽ chính vì như thế mà ………………….. một cô gái xin xắn – dễ thương của vùng cao nguyên Lâm Đồng lại có thể gặp và kết duyên với chàng trai lịch sự – hào hoa của miền quê Nam Định.
 Quả thật có lẽ cũng như một sự sắp đặt của thượng đế  mà ………….., chàng trai của miền quê Nam Định ấy lại tìm đến TPHCM để  lập nghiệp.Và ………………………… cô gái xinh xắn dễ thương của vùng cao nguyên Lâm Đồng cũng học tập và công tác tại TPHCM.
NAM
Ngay từ lần gặp đầu tiên, ngay từ cái nhìn đầu tiên …………….. đã cảm mến ………………….. để rồi đêm đêm về cứ thao thức nhớ mong.
Mắt em như ánh sao rơi
Môi em như đóa một đời ngất ngây
Trên môi hằn vị cay cay
Để anh ngơ ngẩn đắm say một đời
NỮ:
Và Quỳnh Anh cũng mong nhớ Văn Lập không kém
Ý thương thầm len vào trong gió
Lòng với lòng nỗi nhớ trào dâng
Trên trời bóng nhạn chim bay
Lòng em chỉ có riêng hình bóng anh
Có lẽ suốt cuộc đời còn lại của Văn Lập không ai có thể chia ngọt sẻ bùi cùng anh bằng cô dâu vầng trăng sáng mang tên Quỳnh Anh.

7.Uống rược giao bôi.

NAM
Và bây giờ là giây phút lãng mạn nhất ,xin mời đôi uyên ương hãy nâng những ly rượu hồng trở về trung tâm lễ đài để thực hiện nghi thức “ Uống rượu giao bôi”.
Quý vị hãy cùng hướng mắt về sân khấu với chúng tôi để cùng ghi dấu mốc son lịch sử của đôi uyên ương trong vui  ngày hôm nay.
NỮ:
Rượu nồng kết nghĩa phu thê
Tình trao nồng thắm duyên về với nhau
Cùng chung bước đến mai sau
Thủy chung, chung thủy sắc màu tình yêu.
NAM
– Quý vị hãy  nâng ly bia trước mặt của mình để cùng chúc mừng cho hạnh phúc của đôi uyên ương.Nâng ly đi quý vị! Nào, chúng ta cùng đếm,1…2…3…xin mời!.
NỮ:
Hai bên gia đình hãy cùng nhau cụng ly chúc nhau sức khỏe, chúc nhau hạnh phúc.Thay mặt cho toàn thể quý vị khách quý  chúc cho đôi uyên ương của chúng ta “ Luôn say đắm trong tình yêu – và nồng nàn trong hạnh phúc”.Chúc cho tình thông gia ngày càng bền chặt, thắm thiết.
NAM
***Kính thưa quý vị! vậy là nghi thức ra mắt tiệc mừng  Vu quy của đôi bạn trẻ đã thành công tốt đẹp..Xin mời đôi uyên ương hãy tiến về bàn tiệc để nâng ly cám ơn và nhận những lời chúc mừng của quý vị khách quý.

8. Văn nghệ.

– Thưa quý vị! đến với buổi tiệc mừng vu quy ngày hôm nay gia đình chủ hôn đã đãi quý vị những món ăn rất đặc biệt, rất phổ biến cùng với phong cách phục vụ tận tình, chu đáo của nhà hàng khách sạn MINH NHUNG.Chúng tôi xin chuyển lời từ nhà hàng MINH NHUNG xin chúc quý khách sức khỏe – hạnh phúc, chúc quý khách thưởng thức 1 bữa tiệc thật ngon miệng.
NỮ:
– Bên cạnh đó cũng không thể thiếu được 1 món ăn tinh thần đó chính là “ Âm nhạc”.Âm nhạc kết nối từ trái tim đến trái tim, âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu được trong các cuộc vui và đặc biệt trong ngày vui hôm nay không thể thiếu được những lời ca tiếng hát của chính quý vị.Đây là món quà tặng vô giá để chúc mừng cho hạnh phúc của đôi uyên ương.Xin quý vị hãy nhanh chóng đăng kí những ca khúc yêu thích gửi đến chương trình. Để chương trình “ Quà tặng âm nhạc” của chúng ta ngày hôm nay sẽ là chương trình đặc biệt nhất, ghi nhớ nhất và sôi động nhất.
NAM
– Đồng hành với chương trình “ Quà tặng âm nhạc” của chúng ta ngày hôm nay  là ban nhạc nhà hàng MINH NHUNGxin hân hoan được phục vụ quý khách.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*