Mẫu kịch bản mc đám cưới đơn giản cho các bạn vào nghề

Mẫu kịch bản mc đám cưới đơn giản cho các bạn vào nghề

 1. MC CHÀO QUAN KHÁCH

Trân trọng kính chào quan viên 2 họ cùng toàn thể các vị khách quý đã có mặt ngày hôm nay để tham dự buổi tiệc tân hôn của chú rể xx sánh duyên cùng cô dâu yy.

Lời đầu tiên cho phép MC thay mặt 2 họ cùng cô dâu và chú rể kính gửi đến tất cả quý vị đã có mặt trong bữa tiệc tân hôn hôm nay lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.( vỗ tay).

 1. MC MỜI CÔ DÂU VÀ CHÚ RỂ

Kính thưa 2 họ, kính thưa tất cả các vị khách quý. Tình yêu luôn là 1 đề tài rất đẹp và lãng mạn nhưng bên cạnh sự lãng mạn ấy, tình yêu còn là một kho tàng bí mật , mà không có ai có thể hiểu hết được về nó. Nhưng có 1 điều trong tình yêu mà ắc hẳn  tất cả chúng ta sẽ đồng  cảm với nó đó chính  là khát vọng của tình yêu mà khát vọng tình yêu của con người thì không bao giờ thay đổi . Chính vì lẽ đó mà hôm nay, chúng tôi muốn nói đến tình yêu của 2 bạn xx và yy , sau một thời gian tìm hiểu và yêu nhau, được sự đồng ý và nhất trí của 2 họ. Hai bạn đã chính thức chọn hôm nay là ngày lành tháng tốt  để tổ chức lễ tân hôn. Và ngay bây giờ xin mời tất cả quý vị – chúng ta hãy cùng gặp gỡ với đôi hình ảnh đẹp nhất và hạnh phúc nhất trong ngày lễ tân hôn hôm nay . Chú rể xx và cô dâu yy.

“Mẹ cha đã định em về với anh

Hết rồi áo tím áo xanh     

Bây giờ em đã có anh làm chồng”

Chúng ta đang chứng kiến hình ảnh đôi uyên ương đang tay trong tay, vai kề vai, 2 trái tim hòa cùng 1 nhịp, 2 gương mặt rạng ngời đang dìu dắt nhau trên con đường của tình yêu. Trân trọng cám ơn những tràng pháo tay của tất cả quý vị đã đưa đôi uyên ương lên đến đài hoa hạnh phúc.

 1. MỜI SONG THÂN 2 HỌ

Kính thưa 2 họ, kính thưa tất cả quý vị. Dựng vợ gả chồng cho con cái là trách nhiệm và bổn phận nhưng cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc của các bậc làm cha, làm mẹ.

Trong ngày vui, ngày trọng đại hôm nay, sẽ thật sự ý nghĩa và thiên liêng khi có sự chứng kiến và dìu dắt của đấng sinh thành và dưỡng dục. Sau đây chúng tôi xin được phép giới thiệu  thành phần chủ hôn hai họ.

Về họ nhà trai, xin trân giới thiệu và kính mời: ông zz và bà cc là song thân của chú rể xx, vinh dự là chủ hôn họ nhà trai lên ra mắt quý vị. Chúng ta cùng dành một tràng pháo tay nồng nhiệt để chào đón chủ hôn họ nhà trai.

Về phía họ nhà gái, chúng tôi cũng trân trọng xin được giới thiệu và kính mời ông bà: bb và nn là song thân của cô dâu yy vinh dự là chủ hôn họ nhà gái xin được ra mắt quý vị. Chúng ta cũng dành 1 tràng pháo tay nồng nhiệt để đón chào chủ hôn họ nhà gái.

 1. CẢ 2 BÊN CÙNG LÀM NGHI THỨC CHÀO KHÁCH

Kính thưa tất cả quý vị, và hiện diện trên sân lễ bây giờ.

Nhà gái hân hoan mừng rể quý, nhà trai hớn hở đón dâu hiền

Hai bên cha mẹ sum vầy, anh đi làm rể, em về làm dâu.

Chủ hôn 2 họ cùng cô dâu và chú rể kính gửi đến tất cả quý vị một lễ chào để tỏ lòng tri ân sự hiện diện của tất cả quý  vị có mặt trong buổi tiệc tân hôn hôm nay.  Một lời chào. Bắt đầu!

Kính thưa 2 họ, kính thưa tất cả các vị khách quý.

Hôm nay là ngày xx tháng yy năm zz, nham ngày ss tháng rr năm tt âm lịch. Là ngày lễ tân hôn/ vu quy của chú rể xx sánh duyên cùng  cô dâu yy được sự cho phép của 2 bên gia đình cùng cô dâu và chú rể . Cho phép MC xin được thay mặt 2 họ của cô dâu và chú rể, xin gửi lời cảm ơn chân thành  đến quan viên 2 họ, tất cả các vị khách quý đã dành chút thời gian quý báu của mình để tham dự bữa tiệc tân hôn/ vu quy  cùng với gia đình. Trong lúc tiếp đón cũng như tiếp đãi, nếu có điều chi sơ sót xin  kính mong tất cả quý vị vì tình thương mến thương dành cho gia đình cô dâu và chú rể niệm tình bỏ qua cho, trân trọng cảm ơn sự hiện diện của tất cả quý vị có mặt ngày hôm nay để chúc mừng quan viên 2 họ từ nay đã có được dâu hiền và rể thảo. Chúc cho chú rể xx sẽ giữ vững tay chèo để chèo lái con đò tình yêu đi đến bến bờ hạnh phúc. Chúc cho cô dâu yy mãi mãi xinh đẹp, xứng đáng là người vợ hiền dâu thảo cùng với chú rể xx gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Kính chúc tất cả quý vị tham dự một bữa tiệc vui vẻ, ngon miệng nhiều sức khỏe, hạnh phúc và làm ăn phát đạt. Trân trọng cảm ơn tất cả quý vị.

 1. NGHI THỨC RÓT RƯỢU CỦA CÔ DÂU VÀ CHÚ RỂ

Kính thưa quý vị và để tiếp theo chương trình, cũng để lưu giữ lại những hình ảnh đẹp nhất trong ngày lễ tân hôn/ vu quy hôm nay. Xin mời cô dâu và chú rể tiến đến tháp ly để thực hiện nghi thức rót champagne.

“ chúng ta đang chứng kiến hình ảnh đôi uyên ương đang cùng chung tay rót đầy những giọt mật đầy yêu thươn

Kính thưa tất cả quý vị, chỉ có tình yêu mới đem lại hạnh phúc và chỉ có hạnh phúc mới duy chỉ có đôi uyên ương ngự trị…

Anh yêu em như bướm say hoa

Chú rể trăm năm tình viên mãn

Bạc đầu nghĩa phu thê.

Công cha như núi cao vời vợi

Nghĩa mẹ như biển rộng bao la”

 1. NGHI THỨC MỜI RƯỢU 2 BÊN GIA ĐÌNH

Sau khi cô dâu và chú rể thực hiện nghi thức khui rượu. Mời cô dâu và chú rể sẽ dâng lên cha mẹ những ly rượu kính để đáp lại công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ ở 2 bên gia đình dành cho cô dâu và chú rể có được ngày trọng đại hôm nay

Xin mời cô dâu và chú rể sẽ dâng rượu kính mời họ nhà trai. Kính Chúc họ nhà trai từ nay đã có được nàng dâu hiền.

Xin mời cô dâu và chú rể dâng rượu kính mời họ nhà gái. Kính chúc họ nhà gái từ nay đã có chàng rể thảo.

 1. NGHI THỨC HỢP CẨN GIAO BÔI.

Mời quý vị cùng hướng về sân lễ để chứng kiến cô dâu và chú rể thực hiện nghi thức hợp cẩn giao bôi.

“Hai tay bưng chén rượu nồng. Tình chàng ý thiếp  mặn nồng thủy chung”.

 1. NÂNG LY CHÚC MỪNG

Xin mời chủ hôn 2 họ cùng nâng ly để tình thông gia càng thêm gắn kết. Xin mời tất cả quý vị chúng ta cùng nâng ly lên để chúc mừng cho 2 họ chúc mừng hạnh phúc của đôi uyên ương. 1 2 3 !

Trân trọng cảm ơn tất cả quý vị

 1. NGHI THỨC CẮT BÁNH THÀNH HÔN.

Trân trọng cảm ơn chủ hôn 2 họ, xin mời chủ hôn 2 họ trở về vị trí bàn tiệc an tọa.

Mời cô dâu và chú rể tiếp tục thực hiện nghi thức cắt bánh thành hôn.

Chúng ta hãy cùng chứng kiến hình ảnh đôi uyên ương cùng nhau chia ngọt xẻ bùi. Minh chứng cho một sự gắn bó một sự sẻ chia trong cuộc sống lứa đôi.

“Từ nay ta đã có đôi, như chim liền cánh, như cây liền cành

Dây trầu quấn với thân cau, chúc cho 2 bạn bên nhau trọn đời”.

 1. NGHI THỨC HÔN

Kính thưa tất cả quý vị và để chứng minh tình cảm của 2 bạn xx và yy dành cho nhau, trong ngày vui ngày trọng đại hôm nay. Theo lời yêu cầu của tất cả quý vị thì chú rể xx sẽ có 1 nụ hôn nồng nàng dành cho cô dâu yy. Xin mời 1 nụ hôn nồng nàn ạ

Một tràng pháo tay nồng nhiệt cho cô dâu và chú rể đi ạ

Cảm ơn tất quý vị rất nhiều.

 1. LỜI CHÀO TẠM BIỆT

Kính thưa quý vị và chương trình buổi lễ thành hôn của chú rể xx sánh duyên cùng cô dâu yy  đến đây đã hoàn tất. Ngay bây giờ xin được trao trả cô dâu và chú rể trở về với vòng tay yêu thương của tất cả quý vị. Kính chúc quý vị dùng tiệc ngon miệng và xin chân thành cảm ơn!

HẾT

Kịch bản MC đám cưới chi tiết nâng cao

1 Trackbacks / Pingbacks

 1. Kịch bản MC đám cưới chi tiết nâng cao

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*